Vay tiền trực tuyến

Cập nhật: Thứ Ba, 17/10/2023, 09:06 (GTM +07)
Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người vay cần cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng. Nhiều mô hình cho vay online, vay trực tuyến đang hoạt động tại Việt Nam hiện chưa có quy định của pháp luật phân loại rõ ràng. Chính vì vậy mà giao dịch bằng mô hình này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tiêu dùng. Nhiều trường hợp bị sập bẫy tín dụng đen dẫn đến tán gia bại sản, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:

Vay tiền trực tuyến là như thế nào?

Khi bạn lên google gõ vay tiền nhanh, vay online không gặp mặt, vay trực tuyến có tiền liền. Ngay lập tức công cụ tìm kiếm của google sẽ liệt kê và hiện ra hàng chục triệu trang website, trang quảng cáo. Đọc là muốn click vào đăng ký vay ngay như: vay tiền giải ngân 15 phút có tiền liền, vay online bằng CMND. Mượn tiền không giữ giấy tờ lãi suất 0%, không thu phí dịch vụ. Vay gấp lãi suất thấp không thẩm định nhà ở chỉ cần chụp chứng minh nhân dân. Tuy nhiên ít ai biết được rằng sau cú click chuột ấy là chuyện không ngờ có thể xảy ra nếu đồng ý vay và làm theo hướng dẫn.

Nhiều mô hình cho vay mượn tiền online này chưa được xác minh là được sự quản lý của cơ quan nào. Phân loại của hình thức vay đó không rõ ràng và cũng không ai biết phương thức vay đó có an toàn không. Nhiều người cần vay tiền gấp chấp nhận lãi suất cao. Nếu không trả được nợ chồng nợ khó thoát ra được. Người vay phải bán nhà, của cải trả nợ dẫn đến tán gia bại sản. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Vay tiền mặt online lãi suất sẽ cao

Hình thức vay tiền trực tuyến qua mạng hay còn gọi là vay qua app ứng dụng hoạt động khá rầm rộ. Chỉ cần tải phần mềm về điện thoại. Đăng ký điền thông tin cá nhân, hạn mức vay. Cho truy cập vào danh bạ điện thoại. Sau 5 phút tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản người vay ngay.

Khi đăng ký khoản vay được mời chào lãi suất rất thấp, quảng cáo lãi suất 0%. Nhưng khi khoản vay được duyệt. Tiền chuyển vào tài khoản không đúng với số tiền đã đăng ký vay. Gọi điện thì nhân viên tư vấn trả lời là trừ phí dịch vụ. Phí quản lý tài khoản, phí giải ngân. Tính ra lãi suất 30% đến 35%/tháng, lúc này người vay mới tá hỏa. Nhưng phải ngậm ngùi chấp nhận vì đã lỡ đồng ý vay. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng
Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến online qua mạng

Vay tiền trực tuyến qua mạng

Chị Lý Thị Châu (26 tuổi, Gò Vấp, TPHCM) bàng hoàng kể lại ba tháng nay chị mất ăn mất ngủ. Tâm trạng lúc nào cũng bần thần lo sợ hoảng loạn vì liên tục bị nhắn tin, gọi điện đòi nợ. Không chỉ bản thân chị mà người thân, bạn bè trong danh bạ điện thoại của chị đều bị nhắn tin nhắc chị Châu phải trả nợ. Sợ quá chị Châu phải tạm thời đóng zalo. Đóng tài khỏa Facebook, gỡ bỏ app vay tiền, có khi không dám mở điện thoại. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Theo bảng tường trình của chị Châu kể. Vì cần tiền gấp để xoay sở khám chữa bệnh cho con trai. Xoay sở người thân không đủ, giờ mượn thêm không ai cho nên chị có lên mạng tìm cách vay online. Chỉ cần thao tác tải ứng dụng app vay tiền về điện thoại, điền thông tin cá nhân. Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND. Gửi ảnh chụp cá nhân, số tài khoản thẻ ATM nhận tiền. Sau đó nhấp vào đăng ký, ứng dụng sẽ hỏi cho phép truy cập danh bạ điện thoại không.

Bị đe dọa

Thấy không an toàn nên chị Châu hủy dịch vụ gọi số hotline tư vấn hỏi về vấn đề này. Thì được chuyên viên tư vấn bảo rằng. Cho truy cập danh bạ điện thoại chỉ là thủ tục giúp cho quá trình duyệt vay nhanh hơn. Tỷ lệ giải ngân thành công cao và nhận tiền liền. Nghe nói có vẻ hợp lý cộng với tâm lý cần tiền gấp để có tiền đưa con đi khám bệnh chị Châu đồng ý ngay. Điền lại thông tin cá nhân, cho app truy cập danh bạ điện thoại và định vị vị trí.

Số tiền chị đăng ký vay là 5 triệu đồng. 15 phút sau tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng. Nhưng số tiền nhận chỉ có 4,2 triệu đồng. 800 nghìn bị giữ lại là trừ tiền phí dịch vụ và lãi suất. Trong vòng 20 ngày chị Châu phải trả đủ số tiền 5 triệu đồng. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Trả được 10 ngày chị kẹt tiền không có khả năng xoay sở được nữa. Chị bị bên cho vay gọi điện nhắn tin đòi nợ suốt ngày. Họ đòi nợ theo kiểu gian hồ, chửi bới rất thậm tệ. Dùng từ ngữ chợ búa, nói chuyên thô tục, rất vô văn hóa. Sợ quá chị phải khóa zalo, tắt điện thoại. Không dừng lại ở đó, bên app cho vay nhắn tín cho tất cả bạn bè trong danh bạ điện thoại của chị Châu. Nói rằng chị là kẻ lừa đảo, vay tiền không trả, đang trốn nợ. Đề nghị ai biết thông tin chị Châu ở đâu thì nhắn trả nợ gấp.

Vay tiền gấp online

Không trả nợ sẽ bắt con

Đây là trường hợp của Chị Lê Thị Mai (28 tuổi, Trà Vinh) vì cần tiền gấp nên vay tiền trực tuyến qua mạng. Cũng tải app vay tiền về, cho truy cập danh bạ điện thoại. Đến khi không trả đúng kỳ hạn bị nhắn tin chửi rủa. Nếu trả chậm 1 ngày tiền phạt là 150.000 đồng/ngày. Vay 3 triệu thực nhận chị Mai nhận 2,4 triệu đồng, 600 nghìn là phí làm hồ sơ, phí giải ngân. Sau 7 ngày phải trả đủ 3 triệu đồng. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Trả đến ngày thứ 4 chưa xoay sở được tiền, chị bị gọi điện đòi nợ bị chửi rất thậm tệ. Bên cho vay giới thiệu cho chị một app vay tiền khác để vay. Vì cần tiền gấp nên chị đồng ý, cứ thế vay mượn từ app này đến app kia. Tổng cộng chị vay 25 ứng dụng vay tiền, lãi chồng lãi, tiền gốc chồng tiền lãi. Ngày qua ngày số tiền chị nợ lên đến 125 triệu đồng.

Mất khả năng trả nợ, ngôi nhà chị Mai đang ở bị tạt sơn. Khiến gia đình xấu hổ không dám ra đường. Nhiều bên cho vay nhắn tin gọi điện đòi nợ. Dọa vợ chồng chị rằng nếu không trả nợ sẽ bắt con gái 2 tuổi của chị. Quá hoảng sợ chị Mai đã đến cơ quan công an cầu cứu và trình bày hết tất cả sự việc. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Vay trực tuyến uy tín lãi cao

Khi vay vốn nên tìm đến các ngân hàng, công ty tài chính thể hiện đầy đủ thông tin của doanh nghiệp cho vay. Trang website thể hiện đầy đủ tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, điện thoại liên lạc. Ứng dụng phải thể hiện rõ lãi suất cho vay. Chính sách bảo vệ thông tin, biểu mẫu vay vốn. Đặc trưng của vay tiền online trực tuyến qua mạng là lãi suất vay và mức phí làm hồ sơ rất cao. Người vay cần tìm hiểu kỹ số tiền vay của mình tương ứng với lãi suất bao nhiêu. Số tiền trả đến hạn là bao nhiêu. Nếu trễ hạn thì % mức phạt là bao nhiêu. Hãy hỏi chi tiết và cụ thể về khoản vay của mình về thời hạn thanh toán, trả trước hạn, sau hạn. Cảnh giác khi vay tiền trực tuyến qua mạng.

Khi gặp khó khăn về tiền bạc, người dân nên tìm đến những ngân hàng chính sách ở địa phương để nhờ giúp đỡ. Chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền. Cập nhật kiến thức tài chính tín dụng cho người dân. Nhằm nâng cao sự hiểu biết, tránh xa các hình thức cho vay lãi suất cao núp bóng tín dụng đen. Khuyến khích các ngân hàng, công ty tài chính cần cải tiến sản phẩm vay. Giúp người dân dễ dàng tiếp cận với vốn vay ngân hàng.

🌟 Đối tượng vay:✔ Doanh nghiệp, cá nhân, tiểu thương, hộ kinh doanh buôn bán
🌟 Độ tuổi:✔ 18 – 60 tuổi
🌟 Loại hình vay:✔ Vay tín chấp
🌟 Hồ sơ vay:✔ Chỉ cần CMND / Cà vẹt xe / Sổ hộ khẩu
🌟 Kiểu vay:✔ Vay tiền mặt không thế chấp tài sản
🌟 Hình thức trả góp:✔ Trả góp theo ngày, tuần, tháng, góp đứng
🌟 Thời gian:✔ 12 tháng – 36 tháng
🌟 Lãi suất:✔ Từ 12 – 20%/năm
🌟 Khu vực vay:✔ Khu vực TPHCM
Bảng tóm tắt cách thức vay tiền trực tuyến TPHCM

Tham khảo: Hỗ trợ nợ xấu vay tín chấp ngân hàng

0931 010 071